พระเจ้ามีจริง

ทุกอย่างล้วนมีที่มาใช่ไหมครับ ไม่มีสิ่งใดที่เกิดขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ คงไม่มีใครกล่าวถึงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆในโลกนี้ว่ามันโผล่มาของมันเอง มันเกิดขึ้นมาของมันเองเเละออกเเบบในลักษณะนั้นๆของมันเอง ดังนั้นโลกนี้ก็เช่นเดียวกันครับ ก็ต้องมีผู้ที่สร้างเช่นกันครับ

คำถามธรรมดาที่เกิดขึ้นจากคนทั่วไป คนที่สงสัยหรือไม่เชื่อในพระเจ้านั่นก็คือ “เเล้วใครสร้างพระเจ้า?”  ไหนบอกว่าไม่มีอะไรที่เกิดขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุไม่ใช่เหรอ ถ้าทุกสิ่งมีผู้ที่สร้างมา ก็ต้องมีผู้ที่สร้างพระเจ้าอีกทีสิ….  เเละก็จะต้องมีผู้สร้างของผู้สร้างของผู้สร้างของผู้สร้างของผู้สร้างโลกเเบบนี้ไล่ไปอย่างไม่จบสิ้นหรือเปล่าครับ ถ้าพระเจ้าต้องการที่มาพระเจ้าก็ไม่ใช่พระเจ้าครับเเละเรากำลังจัดหมวดหมู่ของพระเจ้าผิดคือสิ่งที่ถูกสร้างเเต่พระเจ้าคือผู้สร้าง

เมื่อสรรพสิ่งได้เกิดขึ้นมาเเล้วเเม้เเต่ความว่างเปล่าเช่นจักรวาลที่ไม่มีดาวสักดวง ผู้อ่านลองคิดดูดีๆนะครับ ความว่างเปล่าก็ต้องมีผู้สร้างนะครับ ทำให้เรารู้ว่าต้องมีสาเหตุของการทรงสร้าง โดยจุดเริ่มต้นของการทรงสร้างที่เเท้จริงจะต้องไม่มีจุดเริ่มต้นก่อนหน้านี้อีก นั่นก็คือพระเจ้านั่นเองครับ ถ้าถูกสร้างได้เราจะไม่เรียกว่าพระเจ้า ถ้าใช้ภาษาทั่วไปหรือวัยรุ่นพูดกันก็คือ “…เสียชื่อพระเจ้าหมดเลย พระเจ้าถูกสร้างมา…” ดังนั้นนิยามของคำว่าพระเจ้าคือไม่ถูกสร้าง

อ้างอิง : https://www.gotquestions.org/who-created-God.html

ยังคงไม่เเน่ใจใช่หรือไม่ว่ามีพระเจ้า? :

สรุปหลักการพิสูจน์ว่ามีพระเจ้าหรือไม่เป็นดังนี้

1. ไม่มีอะไรมาจากความไม่มีอะไร ต้องมีผู้สร้าง

2. ถ้ามีสิ่งที่ถูกสร้าง เช่น จักรวาล โลกเเละมนุษย์ ก็ต้องมีผู้สร้างหรือที่มา

3. ถ้ามีที่มายังไงก็ต้องมีจุดเริ่มต้น

4. จุดเริ่มต้นต้องเป็นจุดที่ไม่มีที่มาก่อนหน้านี้อีก

5. จุดเริ่มต้นซึ่งไม่มีที่มาก่อนหน้านี้อีกจะเป็นสิ่งอื่นใดไม่ได้นอกจากพระเจ้า

6. ถ้าจุดเริ่มต้นนั้นมีที่มาหรือถูกสร้างเเปลว่าไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่เเท้จริงหรือไม่ใช่พระเจ้า

7. ความเป็นจริงคือมีสิ่งที่ถูกสร้างเเล้ว เช่น จักรวาล โลกเเละมนุษย์ เเปลว่ามีจุดเริ่มต้น เเปลว่า มีพระเจ้า