About me

สวัสดีครับ ผมชื่อ ยูมะ  ครับ เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาสาขาศิลป์ภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียน เบญจมราชานุสรณ์ มีความเชื่อในพระเจ้าตั้งเเต่ปี 2008 (ม.4) จากการประกาศของครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่ง (ตอนนี้เชื่อในพระเจ้าเเล้วเเต่ยังไม่ได้เป็นคริสเตียน)

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาระบบสารสนเทศ IS หรือ BIT (Buisiness IT) ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ DPU ครับ

ซึ่งตอนปี 1 (2011) เรียนอยู่คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ English major เเละปีนี้เองได้เริ่มเป็น Christian Protestant ครับ จากการอ่าน Bible

คริสเตียนคือผู้ที่ไม่ได้เเค่เชื่อว่ามีพระเจ้า เเต่เชื่อว่าพระเยซูคือบุตรของพระเจ้าผู้มาไถ่เราจากบาป  เมื่อ 2,000 ปีก่อน

ตอนปลายปีทำเรื่องย้ายคณะไปคณะ IT สาขา IS นื่องจากมองว่าสายงานไอทีในอนาคตต่อไปน่าจะเหมาะกับตนเองที่สุดเเละหางานได้มาก เเละเนื่องจากคอมพิวเตอร์คือวิชาที่ตนเองไม่ถนัดเเละอยากจะเอาชนะให้ได้โดยการพึ่งพาพระเจ้า

เเต่ในขณะเดียวกันก็ลองยื่นเเอดมิดชั่นใหม่ อยากรู้ว่าระดับเราจะติด ม.เกษตรได้ไหม ปรากฎว่าติดขึ้นมา

ด้วยความที่ไม่รอบคอบ ไม่พิจารณาตัวเองให้ดีๆ เเล้วเเม่ก็สนับสนุนให้เข้าม.เกษตรอย่างเต็มที่ ตอนปี 2 จึงซิ่วไปมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นเด็กม.เกษตรอยู่ 1 ปีครับ คณะมนุษยศาสตร์ เเละได้พบคริสเตียนคนนึงเเละเขาก็ได้พาผมไปโบสถ์ที่ผมเป็นสมาชิกอยู่มาจนปัจจุบันนี้คือ คริสตจักรอิมมานูเอลกรุงเทพ ครับ เเต่ผมก็เเทบไม่ได้ไปโบสถ์เลย

ได้พบรุ่นพี่ที่เเนะนำธุรกิจ Amway เเละได้ลงเเข่งชกมวยสสากลที่ตนเองชื่นชอบเเละได้เหรียญทองเเดงมา

สุดท้ายได้ย้ายกลับมาเรียนต่อที่ DPU คณะ IT สาขา IS จนได้ครับ ซึ่งทะเบียนผมได้ย้ายมาคณะนี้ตั้งเเต่ปลายปี 2011 (เเปลว่า 2012 ทั้งปี ผมไม่มีประวัติการลงทะเบียนเรียน)

ล่าช้าไป 1 ปี ก็ตั้งใจลุยกันเต็มที่ อัดซัมเมอร์ทุกปีเต็มหน่วยกิต ผมได้พึ่งพาพระเจ้าตลอดมาเพราะโดยดั้งเดิมผมเป็นคนไม่เอาไหน เเละพูดจาก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เเละวิชาที่ผมไม่ถนัดมากที่สุดคือ คอมพิวเตอร์ ตามที่ได้กล่าวไป เเต่ผมอยากท้าทายตัวเองเเละคิดว่ายังไงชีวิตก็ต้องใช้คอมทำงาน ทำธุรกิจ  เเละสามารถจบการศึกษาคณะนี้ได้ภายใน 3 ปีครึ่ง(2013-2016)

ช่วงเรียนหลายครั้งเป็นผู้นำกลุ่มในการทำงานกลุ่มต่างๆ ออกไปพรีเซนโปรเจคหน้าห้อง ซึ่งบางวิชาต้องเรียนคนเดียว ยังไงต้องหาเพื่อนใหม่ให้ได้เพื่อทำงานกลุ่ม เเละพระเจ้าก็จัดหามาให้เเละผ่านมาด้วยดีได้เสมอ เเละจบการศึกษาด้วย GPAX 3.67 เเต่รู้สึกว่าความรู้ยังไม่เพียงพอต่อการหางานทำ ต้องเเข่งกับคนอื่นอีก จึงศึกษาเพิ่มเติมหลังเรียนจบ

หลังจบมาศึกษาหาความรู้ด้านการซ่อมคอมพิวเตอร์ต่ออีกค่อนข้างพักใหญ่เลยตอนปี 2017 เเละเริ่มทำงานเป็น IT SUPPORT ประจำกองพิทักษ์ ศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะครับปี 2018

ซ่อมเเซมเเก้ไข Windows ลง Program ต่างๆ กำจัด Virus เเละ กู้ข้อมูล  เเต่ทำงานได้เพียง 8 เดือนเน้นซ่อม software ออกมาเนื่องจากต้องทำงานเกินกว่าที่ตกลงกันไว้ ออกมาพักเเละเรียนเขียนโปรเเกรมตอนปี2019  ปี 2020-2021 ปัจจุบันทำงานเป็น IT Application Support / Programmer ที่บริษัท Mapmarketing Thailand ครับ เป็นบริษัทญี่ปุ่น

สำหรับการซ่อมคอมมีเเผนว่าจะเรียนต่อสายนี้อีกทีหลังทำธุรกิจไปจนถึงจุดที่ต้องการ

หลังจากเชื่อในพระเจ้าเเละเป็นคริสเตียนก็มีประสบการณ์เเละเผชิญสิ่งต่างๆมากมายมาตั้งเเต่มัธยมจนจบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องเรียน เพื่อน สุขภาพ ครอบครัวเเต่ก็ผ่านมาได้จนถึงทุกวันนี้

ชีวิตของเราหากไม่มีพระเจ้าก็ล้วนอนิจจังเเละทุกอย่างที่เราทำไปในชีวิตนี้สุดท้ายปลายทางก็จะไร้ความหมาย

ผมมีความฝันว่าจะรับใช้พระเจ้าดังนี้

เป็นนักธุรกิจ Amwayที่สามารถจ่ายเงินสนับสนุนให้คริสเตียนที่ทำพันธกิจเต็มเวลา 12 คน หรือเพื่อเป็นต้นทุนในการทำโปรเจคคริสเตียน

ตัวอย่างจาก amazon.com

เป็นศิลปิน สร้างเเละดูเเลวงคริสเตียน
เป็น designer ออกเเบบเสื้อเเบรนด์คริสเตียนของตัวเองครับ เเนวประมาณนี้ครับ>>ตัวอย่าง

สนับสนุนงานด้านเเอพพลิเคชั่นบนมือถือสำหรับคริสเตียน

พระเจ้าอวยพรทุกท่านครับเเละพบกันบนสวรรค์นะครับ ^-^